Trong không khí tưng bừng phấn khởi, chào mừng Lễ kỉ niệm 50 năm thành lập Trường và 42 năm đào tạo tại Xuân Hoà, Thư viện đã tổ chức nhiều hoạt động như: Xếp sách nghệ thuật, trưng bày sách, đọc và cảm nhận về sách. Ngoài ra là  các hoạt động phong phú, đa dạng khác nhằm tuyên truyền, giới thiệu, phát huy phong trào đọc sách trong toàn trường. Các luận án Tiến sỹ, xuất bản phẩm của viên chức và giảng viên trong 50 năm qua được lựa chọn, giới thiệu; sách theo các chủ đề: “5 tác phẩm tiêu biểu Hồ Chí Minh – bảo vật quốc gia”, “Biển và hải đảo Việt Nam”, “Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh”; sách ngoại văn, sách việt văn của các nhà xuất bản trong nước và thế giới; đặc biệt những tác phẩm có giá trị về lý luận, nghệ thuật, khoa học và thực tiễn cũng được giới thiệu trong dịp này.

Tại tầng 1, tầng 3, tầng 4 nhà 8 tầng giới thiệu các thiết bị thư viện hiện đại và mô hình thư viện mới nhất hiện nay: Learning Commons – Không gian học tập chung. Đây là mô hình kết hợp giữa thư viện với công nghệ thông tin và các dịch vụ hỗ trợ học tập nhằm cung cấp những dịch vụ tốt nhất đáp ứng được tối đa các nhu cầu cho người học.

Được ví như “trái tim của trường đại học”, chặng đường 50 năm qua Thư viện đã phát triển không ngừng về mọi mặt, hoàn thành xứ mệnh phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học trong nhà trường. Thành tựu phải kể đến là các nguồn tài nguyên thông tin số, các cơ sở dữ liệu nội sinh, các phần mềm quản trị tích hợp và phần mềm quản trị số, phần mềm chống đạo văn Turnitin và Dịch vụ cung cấp thông tin theo yêu cầu – mượn sách Liên thư viện.

Với chuỗi các hoạt động mang tính tuyên truyền, giáo dục, đậm chất nhân văn sâu sắc, Thư viện xin gửi tới đông đảo bạn đọc thông điệp “Hãy yêu quý sách – vì sách là nguồn gốc của mọi tri thức” (M.Gorki).

Dưới đây là các hình ảnh hoạt động:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *