Thực hiện Kế hoạch công tác năm học 2019-2020 của Viện Nghiên cứu Sư phạm; Với mục đích xây dựng và rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên trong trường; Ngày 09/11/2019 tại hội trường 14/8 – Trường ĐHSP Hà Nội 2, Viện Nghiên cứu Sư phạm đã tổ chức buổi SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM CHỦ ĐỀ “SẮC MÀU”.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Hoa – Chuyên viên chính Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và đào tạo; Đồng chí Vũ Hồng Phúc – Phó Bí thư Đoàn trường, viên chức, giảng viên và hơn 400 sinh viên của Trường ĐHSP Hà Nội 2.

Báo cáo viên của chương trình, chủ trì tổ chức các hoạt động là TS. Nguyễn Thị Hoa đã từng đạt Giải Nhất cuộc thi Tuyên truyền viên trẻ Hà Nội năm 1987 với chủ đề “Tại sao tôi chọn nghề sư phạm” khi là sinh viên năm thứ ba (K11), khoa Sinh của Trường ĐHSP Hà Nội 2. Buổi sinh hoạt của CLB diễn ra trong cả ngày 9/11, hơn 400 sinh viên đến từ các đơn vị đào tạo trong nhà trường đã được cùng nhau trải nghiệm:

– Cách tổ chức hoạt động nhóm theo chủ đề “Sắc màu”.

– Cách nâng năng lượng của người tham gia, của học sinh trong tương lai.

– Bài học cuộc sống và các kỹ năng được rèn luyện, phát triển thông qua hoạt động đã tham gia.

– Vận dụng các hoạt động vào cách dạy học, ứng dụng các phương pháp dạy học tích cực.

– Rèn luyện và phát triển các kỹ năng: Hợp tác, Giao tiếp, Giải quyết vấn đề và sáng tạo; Phát hiện vấn đề, Xây dựng mục tiêu …;

– Hình thành và phát triển phương pháp thảo luận nhóm: Cách chia nhóm, cách tổ chức thảo luận nhóm …

Các hoạt động được tổ chức trong chương trình góp phần hình thành kỹ năng chủ nhiệm, kỹ năng tổ chức các hoạt động giáo dục, kỹ năng dạy học, phát triển nghiệp vụ sư phạm và xây dựng tình yêu nghề nghiệp, mái trường cho sinh viên tham gia. Với không khí gần gũi, nhiệt huyết, cách thức tổ chức sinh động, hấp dẫn, chương trình đã mang lại cho các bạn sinh viên tham gia rất nhiều kiến thức bổ ích từ các hoạt động lý thú. Đây sẽ là những trải nghiệm quý báu, đóng góp vào hành trang kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm của các thầy cô giáo tương lai trong sự nghiệp giáo dục tương lai của mình.

Một số hình ảnh của chương trình:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *