Ngày 7/10/2016, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã tổ chức seminar khoa học với chuyên đề: “Công tác chủ nhiệm lớp ở trường phổ thông trong đổi mới giáo dục” tại Trung tâm Nghiệp vụ Sư phạm. Đến dự có TS. Nguyễn văn Tuyến, Bí Thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo của các Khoa, Phòng, Ban trong trường; đại biểu đại diện lãnh đạo của các trường phổ thông: Tiểu học Xuân Hoà, THPT Xuân Hoà. Báo cáo viên là các giáo viên giỏi, có nhiều kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp, các giảng viên Bộ môn TL – GD và toàn thể viên chức của Trung tâm Nghiệp vụ sư phạm. Buổi seminar đã thành công tốt đẹp ở tất cả các khâu từ công tác chuẩn bị, tiến trình thảo luận và chất lượng của các báo cáo.

Tại buổi seminar, các đại biểu đã được nghe: Báo cáo đề dẫn (TS. Hoàng Thị Hạnh, Giám đốc TT NVSP). Các biện pháp và kinh nghiệm để làm tốt công tác chủ nhiệm lớp (giáo viên Nguyễn Thị Hồng Anh, Sóc Sơn – Hà Nội). Yêu cầu của người giáo viên chủ nhiệm lớp trong đổi mới giáo dục phổ thông (Trần Thị Loan, Bộ môn TL – GD). Đại biểu cũng được nghe các ý kiến trao đổi có chất lượng từ thực tiễn giáo dục của lãnh đạo Trường Tiểu học Xuân Hoà, giáo viên Trường THPH Xuân Hoà và các học viên cao học đang học tại Trường ĐHSP Hà Nội 2.

Công tác chủ nhiệm lớp ở phổ thông có vai trò và vị trí rất quan trọng trong giáo dục, góp phần hình thành phẩm chất và năng lực cho học sinh. Tuy nhiên, hiện nay trước yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, công tác này đang gặp những khó khăn, trở ngại, và trở thành vấn đề có tính thời sự, khoa học và cấp thiết, đang đặt ra những vấn đề mới, những thách thức mới đòi hỏi phải được lý giải, làm rõ cả về lý luận và thực tiễn.

Trung tâm NVSP Hà Nội 2 có chức năng tổ chức các hoạt động hội thảo, hội nghị, seminar khoa học, toạ đàm, giao lưu trao đổi học tập… về các nội dung của công tác bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm. Đây là một trong các nội dung quan trọng trong việc đổi mới hoạt động của các trường sư phạm hiện nay.

Một vài hình ảnh về Seminar:

Bài và ảnh Phạm Phú Cam, Trung tâm NVSP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *