Sáng ngày 26/8/2017, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự lễ khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD ĐHQGHN có GS.TS. Nguyễn Quý Thanh – Giám đốc Trung tâm. Về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TSKH. Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Thị Thu Hương – Thư ký; GS.TS. Đỗ Việt Hùng – Thành viên thường trực; PGS.TS. Phạm Văn Thuần, GS.TS. Hoàng Bá Thịnh, PGS.TS. Trần Đăng Hưng, PGS.TS. Bùi Duy Cam – Thành viên; ThS. Nguyễn Hòa Huy – Giám sát viên. Về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có TS. Nguyễn Văn Tuyến – Bí thư Đảng ủy, PGS.TS. Nguyễn Quang Huy – Hiệu trưởng; Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn trường; Hội đồng tự đánh giá trường; BCH Công đoàn trường; BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, BCH Hội Sinh viên; Trưởng, phó các đơn vị trực thuộc; Bí thư, Phó BT chi bộ; CTCĐ bộ phận; Trưởng, phó các bộ môn; các Phó Giáo sư, các Tiến sĩ; đại diện giảng viên, viên chức và người học.

Mở đầu chương trình khai mạc, TS. Nguyễn Thị Thu Hương – Thư ký đoàn chuyên gia đánh giá ngoài công bố quyết định thành lập Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, gồm có 08 thành viên.

Phát biểu Khai mạc đánh giá ngoài Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội khẳng định tầm quan trọng của việc đánh giá ngoài; khẳng định mục đích chính của kiểm định chất lượng giáo dục là nhằm đảm bảo đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học, phục vụ cho công tác quy hoạch các trường sư phạm trong thời gian tới. GS.TS. Nguyễn Quý Thanh cũng đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, sự phối hợp chặt chẽ của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 với Trung tâm KĐCLGDĐHQGHN trong quá trình chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức và đề nghị Nhà trường tiếp tục hỗ trợ Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong quá trình triển khai các hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục. Đồng thời, GS.TS Nguyễn Quý Thanh đề nghị Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thực hiện các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng để đưa ra các khuyến nghị mà Nhà trường cần cải tiến trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Quang Huy – Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 cảm ơn Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và Trung tâm KĐCLGDĐHQGHN đã giúp đỡ nhà trường trong quá trình hoàn thiện hồ sơ tự đánh giá và đặc biệt là trong đợt khảo sát sơ bộ với những gợi ý, hướng dẫn thiết thực. Trình bày Báo cáo tổng quan, PGS.TS. Nguyễn Quang Huy đã khái quát những mặt mạnh, điểm tồn tại và những vấn đề cần cải tiến trong các hoạt động của nhà trường.

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các cán bộ phụ trách các mảng công tác của Nhà trường. Trong các ngày khảo sát chính thức, Đoàn sẽ nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan và thăm, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, quan sát các cơ sở vật chất của Nhà trường để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của Nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.

Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài và kiểm định chất lượng Trường Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 diễn ra từ ngày 26/8/2017 và sẽ kết thúc vào ngày 30/8/2017.

Một số hình ảnh trong buổi Khai mạc:

TS. Nguyễn Thị Thu Hương công bố quyết định thành lập Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

GS.TS. Nguyễn Quý Thanh phát biểu Khai mạc

PGS.TS. Nguyễn Quang Huy trình bày Báo cáo tổng quan
.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Trường ĐHSP Hà Nội 2
.

Toàn cảnh Khai mạc Đánh giá ngoài

Phòng CTCT-HSSV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *