Ngày 19 tháng 11 năm 2021, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 và chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021) bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tham dự buổi Lễ, về phía khách mời có: Ông Nguyễn Thế Anh – Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – Chi nhánh Phúc Yên; Ông Nguyễn Quý Nam – Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Phúc Yên; Ông Nguyễn Tiến Sỹ – Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam; Ông Đỗ Trọng Thúy – Giám đốc VNPT Phúc Yên, Ông Đặng Thanh Bình – Phó Giám đốc Chi nhánh Viettel Vĩnh Phúc. Về phía Trường ĐHSP Hà Nội 2 có: PGS,TS Nguyễn Quang Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS,TS Phùng Gia Thế – Chủ tịch Hội đồng trường; các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Chủ tịch Công đoàn; Bí thư Đoàn trường; Chủ tịch Hội Sinh viên, Lãnh đạo các đơn vị; Đại diện sinh viên trong trường và tân sinh viên K47.

PGS,TS Nguyễn Quang Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu trong Lễ khai giảng

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, năm nay, các sinh viên và học viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 ở khắp các tỉnh thành không thể trực tiếp tham dự buổi Lễ mà tham dự Lễ khai giảng thông qua hình thức trực tuyến. Chương trình năm nay tạo nên sự gắn kết đặc biệt của toàn thể viên chức, người lao độngvà người học của Trường ĐHSP Hà Nội 2 trên toàn quốc, khoảng cách về địa lý gần như đã không còn. Đó là những dấu ấn và giá trị thật đặc biệt trong buổi Lễ khai giảng năm học 2021-2022.

Mở đầu chương trình, PGS,TS Nguyễn Quang Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng, nêu bật những thành tích mà Nhà trường đạt được trong năm học 2020-2021 và những kỳ vọng, quyết tâm trong năm học 2021-2022. Thầy Hiệu trưởng biểu dương tinh thần, ý thức, trách nhiệm của toàn thể viên chức, người lao động và người học đã khắc phục khó khăn, chủ động thích ứng và chuyển đổi phương thức dạy và học phù hợp để hoàn thành nhiệm vụ năm học, vừa đảm bảo kế hoạch năm học vừa thực hiện hiệu quả việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Năm học 2021-2022 có ý nghĩa rất quan trọng, Nhà trường tiếp tục kiện toàn lãnh đạo các đơn vị, tiếp tục đánh giá ngoài các chương trình đào tạo, hoàn thành Chương trình ETEP; là năm học bản lề để chúng ta xây dựng Kế hoạch chiến lược phát triển trường giai đoạn 2023-2030 và tầm nhìn đến năm 2045. Đặc biệt với vị thế là trường đại học sư phạm chủ chốt quốc gia, Nhà trường luôn chủ động xây dựng và phát triển mô hình mới trong quản trị đại học, trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp sáng tạo, phát triển mô hình liên kết giữa Nhà trường với trường phổ thông, hội nhập và quốc tế hóa giáo dục, xây dựng môi trường giáo dục mở, linh hoạt hướng tới phục vụ người học và cộng đồng ngày một tốt hơn. Để đạt được những mục tiêu đó, Thầy Hiệu trưởng đề nghị mỗi thầy cô giáo, viên chức quản lý và người học phải biết đổi mới sáng tạo và dám đổi mới sáng tạo.

Nhân dịp kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021), thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Thầy Hiệu trưởng gửi lời tri ân sâu sắc và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác tại Trường ĐHSP Hà Nội 2, chúc các em sinh viên luôn có sự đam mê, sáng tạo trong học tập và rèn luyện.

Sinh viên Trần Minh Ngọc – K47A3, Khoa Giáo dục Tiểu học, đại diện cho các tân sinh viên phát biểu trong Lễ khai giảng đã nói lên niềm vui, tự hào khi trở thành sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2, và hứa rằng sẽ nỗ lực hết mình trong học tập và rèn luyện để viết tiếp những trang sử vàng vẻ vang của Nhà trường, xứng đáng là sinh viên của trường đại học sư phạm chủ chốt quốc gia, trở thành những công dân ưu tú của đất nước.

Tại Lễ khai giảng năm học mới, các bạn sinh viên diện tuyển thẳng và sinh viên đỗ thủ khoa đầu vào các ngành đào tạo trong đợt xét tuyển đại học chính quy năm 2021 được nhận học bổng và Giấy khen của Hiệu trưởng. 120 phần quà đến từ các doanh nghiệp được trao cho các bạn tân sinh viên đạt điểm cao trong đợt xét tuyển đại học năm 2021 vào Trường ĐHSP Hà Nội 2, để động viên tinh thần học tập và rèn luyện của các bạn sinh viên. Trong dịp này, Nhà trường cũng trao 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập để động viên các sinh viên tiếp tục nỗ lực, phấn đấu học tập và rèn luyện.

Lễ khai giảng đã khép lại với niềm tin và lòng tự hào về truyền thống của Nhà trường, thầy và trò Trường ĐHSP Hà Nội 2 cùng quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ trong năm học 2021-2022 với kết quả tốt đẹp nhất, góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển, khẳng định vị thế của Nhà trường trong nền giáo dục nước nhà và cộng đồng xã hội.

Phòng CTCT-HSSV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *