Thời gian qua, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã tổ chức tập huấn giáo viên phổ thông cốt cán cấp THPT (các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý) thực hiện Chương trình GDPT mới tại Viện NCSP (Trường ĐHSP Hà Nội 2).

Trước đó, nhà trường đã tổ chức bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán tỉnh Phú Thọ, Bắc Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Hà Giang thực hiện Chương trình GDPT mới; Bồi dưỡng Tổ trưởng chuyên môn trường phổ thông thực hiện Chương trình GDPT mới khu vực Cần Thơ, Tuyên Quang và Lào cai.

Đây là nhiệm vụ của nhà trường theo phân công của Ban Quản lý ETEP, dưới sự quản lý, giám sát của của Ngân hàng Thế giới và Ban Quản lý ETEP TW .

Gần đây, theo tin của Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa), ngày 23/12/2019, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã phối hợp với Trường Đại học Hồng Đức tổ chức tập huấn bồi dưỡng đội ngũ giảng viên Sư phạm chủ chốt nhằm thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới, với mục tiêu tăng cường năng lực cho đội ngũ giảng viên sư phạm và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới.

PGS,TS Nguyễn Quang Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát biểu khai mạc đợt tập huấn giáo viên 7 tỉnh phía Bắc, tại Hội trường 14-8 của Trường ĐHSP Hà Nội 2

Khóa tập huấn diễn ra trong 2 ngày, đội ngũ giảng viên Sư phạm chủ chốt sẽ được bồi dưỡng về các nội dung: Tìm hiểu và hướng dẫn thực hiện chương trình tổng thể và các chương trình môn học, hoạt động giáo dục trong Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018; Điều kiện tổ chức thực hiện giáo dục phổ thông mới 2018; Phát triển nội dung, tài liệu, phương thức bồi dưỡng giáo viên phổ thông để thực hiện giáo dục phổ thông mới.

Thông qua khóa tập huấn, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới, đồng thời bồi dưỡng cho đội ngũ giảng viên sư phạm của Trường ĐH Hồng Đức có đủ điều kiện, năng lực tham gia bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên phổ thông thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

PGS.TS. Hoàng Thị Mai – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hồng Đức phát biểu
khai mạc tập huấn tại Trường ĐH Hồng Đức
PGS.TS. Nguyễn Văn Đính – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 trình bày
về tổng quan Chương trình đổi mới giáo dục mới và những điều kiện thực hiện chương trình