Ngày 25, 26/10/ 2019, STEMY GARDEN thuộc quản lý của khoa Vật lý – Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã được đón những khóa học sinh đầu tiên của khối 6,7 trường THCS Xuân Hòa. STEMY GARDEN mang đến cho học sinh những chủ đề học STEM đầy bổ ích được thiết kế bởi đội ngũ các giảng viên tận tụy, giàu chuyên môn và có kinh nghiệm nhiều năm trong việc dạy học STEM. Đến với buổi học đầu tiên về STEM, các em đã được thầy cô giới thiệu về giáo dục STEM và những lợi ích mà nó mang lại. STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Các bài học được các thầy cô thiết kế một cách kĩ lưỡng, khéo léo lồng ghép tích hợp kiến thức thuộc các lĩnh vực trên để giúp học sinh có thể thực hành tạo ra những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày. Thông qua giáo dục STEM trẻ được phát khả năng sáng tạo, khơi gợi óc tò mò và đặc biệt phát triển những kỹ năng thế kỷ 21.

STEMY GARDEN- EXPLORE THE WORLD. Với phương châm là nơi cùng trẻ khám phá thế giới, thầy cô luôn mong muốn mỗi buổi học STEM sẽ là một buổi mà các em được trải nghiệm, tự tay làm cho mình những sản phẩm phục vụ cuộc sống hằng ngày. Buổi học đầu tiên, các em nhỏ đã vô cùng thích thú khi được tự tay làm một chiếc đèn ngủ thông minh thông qua các kiến thức mà thầy cô cung cấp. Các em được thỏa sức sáng tạo, trang trí những chiếc đèn của riêng mình với rất nhiều kiểu dáng và màu sắc độc đáo. Các bạn nhỏ đã rất háo hức đến với buổi học tiếp theo để chế tạo thêm thật nhiều sản phẩm nữa. Đó cũng chính là niềm vui của những người xây dựng lên chương trình học này. Các em còn được tham quan các sản phẩm STEM được trưng bày tại STEMY GARDEN.

Hy vọng rằng, thông qua việc học STEM các em sẽ có thêm niềm đam mê khoa học khám phá được thật nhiều điều thú vị mà nó mang lại!

Nguồn: Khoa Vật lý – Trường ĐHSP Hà Nội 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *