Ngày 14 tháng 10 năm 2023, tại Hội trường A1, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức tập huấn cho Trưởng, Phó đoàn Khóa 47 thực tập sư phạm đợt 1, năm học 2023 – 2024.

Tham gia khai mạc chương trình tập huấn có Lãnh đạo Viện Nghiên cứu Sư phạm và các đơn vị đào tạo trong Trường; Các báo cáo viên cùng sinh viên Khoá 47 là Trưởng, Phó đoàn tham gia thực tập sư phạm đợt 1 năm học 2023-2024.

TS. Nguyễn Thị Việt Nga – Phó Viện trưởng Viện NCSP khai mạc tập huấn và phổ biến Quy định TTSP

Chương trình tập huấn nhằm giúp các Trưởng, Phó đoàn thực tập sư phạm và sinh viên tham gia thực tập đợt 1 nắm vững quy chế thực tập sư phạm, tiếp cận các tình huống có thể xảy ra trong quá trình thực tập sư phạm, trang bị các kỹ năng cần thiết để quản lý giáo sinh trong đoàn thực tập và chủ động phối hợp với các nhà trường trong quá trình thực tập sư phạm. Đồng thời tạo sự kết nối với giáo viên và các trường phổ thông.

Trong những năm gần đây, ngoài các báo cáo viên là các giảng viên của Trường ĐHSP Hà Nội 2, Nhà trường mời các giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm của các trường mầm non, tiểu học và THPT trực tiếp đến tập huấn và chia sẻ kinh nghiệm thực tế cho sinh viên.

Nội dung tập huấn năm nay bao gồm: Phổ biến Quy định thực tập sư phạm; Kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản của Trưởng, Phó Trưởng đoàn thực tập sư phạm; Chia sẻ kinh nghiệm về công tác giáo viên chủ nhiệm; Công tác Đoàn-Đội và tổ chức các hoạt động tập thể trong trường phổ thông.

ThS. Lê Thị Thanh Hà – GV Bộ môn TL-GD Tập huấn Kỹ năng cơ bản cho Trưởng, Phó đoàn TTSP
ThS. Lã Thị Hồng Ngân – GV trường THPT Xuân Hoà tập huấn về công tác Đoàn – Đội và kỹ năng tổ chức các hoạt động tập thể tại trường phổ thông và mầm non

– Nội dung tập huấn thiết thực, bám sát thực tế giáo dục của trường phổ thông, mầm non.

Sau đợt tập huấn, Trưởng, Phó đoàn có khả năng quản lý đoàn TTSP, biết phối hợp với Ban Chỉ đạo TTSP của Trường và Ban Chỉ đạo TTSP tại các cơ sở TTSP. Sinh viên tham gia được tiếp cận với thực tế công tác giáo viên chủ nhiệm, công tác Đoàn, kỹ năng tổ chức các hoạt động tập thể và kỹ năng xử lý các tình huống sư phạm thông qua chia sẻ của báo cáo viên.

Một số hình ảnh của chương trình:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *