Xuất phát từ hoạt động thực tiễn và nhằm bổ trợ tốt nhất các kỹ năng mềm cho sinh viên, đồng thời giúp sinh viên tự tin khi thực tập sư phạm và ứng tuyển việc làm sau khi ra trường; Tối ngày 6/10/2020, Viện Nghiên cứu Sư phạm tổ chức buổi tập huấn Kỹ năng giao tiếp cho sinh viên.

Báo cáo viên của buổi tập huấn TS. Trần Thị Loan – GV Bộ môn Tâm lý – Giáo dục  – Trường ĐHSP Hà Nội  2 đã mang tới một không khí năng động, nhiệt huyết và đầy tự tin cho hơn 400 sinh viên tham dự.

Buổi tập huấn đã giúp sinh viên hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng mềm, làm thế nào để có kỹ năng giao tiếp tốt, tinh thần trách nhiệm cao. Từ đó, tạo động lực giúp sinh viên có thái độ sống và thái độ học tập tốt hơn, hoàn thiện các kỹ năng mềm cần thiết để đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong tương lai.

Để giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn các nội dung xây dựng và rèn luyện kỹ năng giao tiếp, báo cáo viên đã đưa ra những vấn đề, những câu hỏi để cho các bạn sinh viên trực tiếp giải quyết. Thông qua đó các bạn sinh viên đúc kết được kinh nghiệm khi giải quyết các vấn đề giao tiếp trong xã hội.

Đến cuối chương trình cô cùng cả hội trường hát ca khúc “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng” ca khúc đó vừa để củng cố thêm về các kĩ năng mềm cần thiết vừa tăng tinh thần đoàn kết yêu thương của sinh viên và giúp không khí hội trường thêm ấm áp, hạnh phúc hơn trong những ngày chớm đông se lạnh.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Nguồn: CLB Nghiệp vụ Sư phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *