Trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các đơn vị tới Đại hội Công đoàn trường lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028, chiều 01/03/2023, Công đoàn Viện Nghiên cứu Sư phạm long trọng tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Lam Châu – Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2. Về phía lãnh đạo đơn vị có Đồng chí Cao Bá Cường – Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện NCSP, Đồng chí Nguyễn Thị Việt Nga – Bí thư chi bộ, Phó Viện trưởng Viện NCSP.

Đại hội bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký

Đại hội Công đoàn Viện NCSP đánh giá tình hình tổ chức thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ vừa qua của Công đoàn, những việc làm được và chưa làm được, từ đó tìm ra nguyên nhân, ưu khuyết điểm, rút ra những kinh nghiệm thực tiễn trong lãnh đạo, chỉ đạo của BCH CĐ đối với công tác xây dựng công đoàn và thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, nhà trường. Trên cơ sở kiểm điểm vai trò lãnh đạo của BCH CĐ nhiệm kỳ 2017-2022, Đại hội thảo luận, xây dựng phương hướng nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp cụ thể có tính khả thi cao, phù hợp và thiết thực hơn để tổ chức thực hiện cho nhiệm kỳ tới đạt hiệu quả tốt hơn.

Đ/c Nguyễn Thị Tĩnh – Chủ tịch công đoàn Viện nhiệm kỳ 2017-2022 báo cáo tổng kết nhiệm kỳ

Đại hội nhấn mạnh những chỉ tiêu và công tác trọng tâm triển khai trong nhiệm kỳ 2023 – 2028 là: Triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Công đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động; phối hợp tốt với chuyên môn đồng cấp tổ chức Hội nghị viên chức hàng năm đảm bảo dân chủ, hiệu quả; Chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, lao động trong đơn vị. Động viên viên chức, lao động phát huy tính năng động, sáng tạo trong phong trào thi đua; tham gia công tác quản lý đơn vị, nhà trường theo phương thức đại diện và dân chủ trực tiếp. Đẩy mạnh phong trào thi đua, hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào hoạt động xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông, thực hiện toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá trong trường học.

Đ/c Nguyễn Thị Hoài thay mặt đoàn Thư ký thông qua dự thảo Nghị quyết đại hội

Đồng chí Nguyễn Thị Tĩnh – Chủ tịch công đoàn Viện nhiệm kỳ 2017-2022 tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn Viện NCSP nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đ/c Nguyễn Lam Châu tặng hoa chúc mừng đ/c Nguyễn Thị Tĩnh tái đắc cử chủ tịch công đoàn Viện nhiệm kỳ 2023-2028

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Lam Châu – Ủy viên BCH Công đoàn Trường đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Viện Nghiên cứu Sư phạm đã đạt được trong nhiệm kỳ qua dù cho số lượng đoàn viên trong đơn vị không nhiều; đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ quan trọng để Công đoàn Viện Nghiên cứu Sư phạm đưa vào thực hiện trong nhiệm kỳ tới đó là: Thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên nhằm phát huy tốt vai trò để tổ chức công đoàn thực sự là mái nhà chung của đoàn viên công đoàn. Phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ trong đơn vị thông qua hội nghị cán bộ, công nhân viên chức hàng năm, phát huy quyền dân chủ của cán bộ, đoàn viên; phối hợp thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi của cán bộ đoàn viên tại cơ quan, đơn vị…

Đ/c Nguyễn Lam Châu – Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Trường phát biểu chỉ đạo đại hội

Đồng chí Nguyễn Thị Việt Nga – Bí thư chi bộ, Phó Viện trưởng Viện NCSP cũng phát biểu chúc mừng thành công của đại hội, ghi nhận những thành tích của tập thể viên chức, đoàn viên công đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của đơn vị. Đồng chí Nguyễn Thị Việt Nga nhấn mạnh: Đại hội cần nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện kết quả đạt được và những hạn chế, khuyết điểm, rút ra bài học kinh nghiệm và cần xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ rõ ràng cho nhiệm kỳ tới, bám sát đường lối chủ trương của Đảng và cấp trên cũng như nắm bắt đầy đủ tâm tư nguyện vọng, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công đoàn viên trong đơn vị; lựa chọn và bầu chủ tịch công đoàn tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, chính trị tư tưởng, lối sống, năng lực công tác để xây dựng công đoàn đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị.

Đ/c Nguyễn Thị Việt Nga – Bí thư chi bộ, Phó Viện trưởng Viện NCSP cũng phát biểu chúc mừng đại hội

Một số hình ảnh của Đại hội:

Chúc mừng Đại hội Công đoàn Viện Nghiên cứu Sư phạm nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp!

Vũ Hồng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *